Monday, 03/10/2022 - 06:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Hương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 1/2022 Tên sách: Chú Tễu kể chuyện

          Nhắc đến Tết là người ta nghĩ đến ngay niềm vui, đến mùa xuân, đến không khí sum họp đầm ấm và hạnh phúc. Đặc biệt là với trẻ em, Tết còn là một điều gì đó rất mới mẻ và kì diệu, luôn được háo hức mong chờ với thật nhiều ước mơ.

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 1/2022

Tên sách: Chú Tễu kể chuyện

         I.  Mục đích

    - Giới thiệu những cuốn sách có trong thư viện nhà trường tới các bạn độc giả.

          II. Nội dung:

           Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

          Nhắc đến Tết là người ta nghĩ đến ngay niềm vui, đến mùa xuân, đến không khí sum họp đầm ấm và hạnh phúc. Đặc biệt là với trẻ em, Tết còn là một điều gì đó rất mới mẻ và kì diệu, luôn được háo hức mong chờ với thật nhiều ước mơ.

          Nhưng Tết còn là tên gọi chung cho những ngày lễ, những ngày kỉ niệm với những sự tích đặc sắc được lưu truyền từ ngàn đời nay nữa đấy. Với một đất nước có sự giao thoa về văn hóa nhưng vẫn giữ được hồn cốt dân tộc như Việt Nam ta, trong một năm có rất nhiều ngày Tết: Tết Nguyên Đán, Nguyên Tiêu, Thanh minh, Đoan Ngọ, Vu Lan, Trung Thu…Những ngày Tết này có từ bao giờ nhỉ? Vì sao lại có tên gọi như vậy? Trong những ngày Tết đó, người Việt ta thường làm gì?...

         Có thật nhiều câu hỏi thú vị và chúng ta sẽ được giải đáp khi cùng lắng nghe chú Tễu kể chuyện ngày Tết qua từng trang sách đấy!

          Và trong buối giới thiệu sách ngày hôm nay cô sẽ giới thiệu tới các em cuốn sách “ Chú Tễu kể chuyện Tết Bánh Trôi, Bánh Chay, và Tết Thanh Minh” của tác giả Lê phương Liên, được nhà xuất bản Kim đồng xuất bản năm 2017.

        Với hình ảnh sinh động và màu sắc hài hòa. Chú Tễu, chú rối nước tiếp tục kể cho chúng mình nghe về ngày Tết Bánh Trôi, Bánh Chay, và Tết Thanh Minh đấy. Đây là hai lễ tết rất quen thuộc với người Việt Nam ta, hứa hẹn nhiều câu chuyện cảm động nhiều hoạt động thú vị. Chúng mình sẽ làm gì trong những ngày này nhỉ? Hãy mở ngay cuốn sách nhỏ của chú rối đáng yêu này, để cùng khám phá nhé!...


Tác giả: Đào Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 33
Tháng 10 : 45
Năm 2022 : 7.550