Friday, 23/04/2021 - 12:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Hương - Chào mừng tháng 11 - Tri ân thầy cô
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/ 2020

Đến với buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, trên tay em đang cầm là cuốn truyện “Thầy giáo Nguyễn Tất thành ở trường Dục Thanh” của nhà văn nổi tiếng Sơn Tùng, người đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm về đề tài Bác Hồ, đã được bạn đọc trong và ngoài nước đón nhận nhiệt tình.

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/ 2020

 Tên sách: Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh

I. Mục đích tuyên truyền 

Giới thiệu sách trong thư viện nhà trường tới các bạn độc giả

II. Nội dung

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Đến với buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, trên tay em đang cầm là cuốn truyện “Thầy giáo Nguyễn Tất thành ở trường Dục Thanh” của nhà văn nổi tiếng Sơn Tùng, người đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm về đề tài Bác Hồ, đã được bạn đọc trong và ngoài nước đón nhận nhiệt tình.

Bác Hồ là nhà cách mạng, là người đi nhiều nơi, làm nhiều nghề, trong đó có quãng thời gian làm thầy giáo ở trường Dục Thanh (tỉnh Phan Thiết). Truyện này của nhà văn Sơn Tùng kể về quãng thời gian Bác Hồ của chúng ta (lúc đó tên là Nguyễn Tất Thành) từ Huế đi dần vô phía nam. Bác Hồ đi đây đó rồi vô Phan Thiết, dừng chân dạy học mấy tháng. Thời gian ở trường Dục Thanh chỉ là một chặng nhỏ của Bác Hồ mà thôi, một chặng “chia chữ” như nhà văn Sơn Tùng đã viết, để rồi mưu việc lớn hơn, như lời người Cha là Cụ Nguyễn Sinh Sắc thúc giục con mình: Nước mất đi tìm Nước….Đi đi con! Tất Thành!

Ngòi bút của nhà văn Sơn Tùng đã viết theo lối móc xích nhau trong mối liên hệ gia đình – quê hương – đất nước. Những tháng ngày dạy học của thầy giáo Nguyễn Tất Thành – thầy dạy theo phương pháp tích cực, khai mở cho các em học sinh ý chí và kĩ năng cuộc sống, làm cho các em thành những người có ích cho xã hội. Chắc nhiều bạn đọc có biết bức thư của Bác Hồ viết vào tháng 9 năm 1945 gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong thư, Bác Hồ viết rằng, nền giáo dục của nước ta sau khi dành được độc lập là một nền giáo dục đào tạo học sinh thành những công dân có ích, một nền giáo dục làm phát triển hoàn toàn những năng lực sẵn có của các em. Bác Hồ còn nhấn mạnh rằng, ngày nay, người Việt Nam cần xây dựng lại cơ đồ mà tổ tiên đã để lại, làm sao cho Việt Nam theo kịp các nước khác trên thế giới. Trong công cuộc kiến thiết đó, nước nhà trông mong chờ đợi ở các em rất nhiều. “Non sông Việt Nam có trở lên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.”

Nhà văn Sơn Tùng viết bằng cái tâm sáng, nhiệt thành, ngòi bút đầy xúc cảm, có sức lay động tình nhân ái.

Trên đây là một số nội dung trong cuốn truyện mà em muốn gửi tới các bạn độc giả, vậy các bạn còn đợi gì nữa hãy đến thư viện nhà trường để cùng nhau tìm hiểu rõ về nội dung của cuốn truyện này nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào buổi tuyên truyền giới thiệu sách lần sau.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 11
Tháng 04 : 234
Năm 2021 : 1.348