Friday, 23/04/2021 - 11:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Hương - Chào mừng tháng 11 - Tri ân thầy cô

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 12/ 2020. Tên sách: Khúc nhạc lòng tặng Ba

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/ 2020

Tên sách: Khúc nhạc lòng tặng Ba

I. Mục đích tuyên truyền

Giới thiệu sách trong thư viện nhà trường tới các bạn độc giả

II. Nội dung

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay em xin gửi tới thầy cô và các bạn cuốn sách “ Khúc nhạc lòng tặng Ba” của tác giả Peter H.reynolds do NXB Kim Đồng xuất bản năm 2018. Cuốn sách khổ 21x20 cm được in trên giấy cứng dày với những hình ảnh màu sắc đẹp mắt, thu hút bạn đọc.

Khúc Nhạc Lòng Tặng Ba là câu chuyện cảm động về tình cảm cha con. Cha không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất. Hãy yêu thương cha thật nhiều khi cong có thể, vì chúng ta chỉ có 1 người cha trong cuộc đời này.Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến cha, người ta luôn ví công lao của người tựa non cao, biển rộng - những thứ vĩ đại nhưng rất đỗi âm thầm. Cha trong ấn tượng của hầu hết chúng ta có phải là người đàn ông ít nói nhưng tình cảm, nghiêm khắc nhưng lại bao dung? Vậy nên triết gia Cicero từng nói: "Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình". Tuy nhiên, liệu có ai đủ dũng khí để nói 3 tiếng: "Con yêu cha"? Bạn có nhớ rằng đã bao lâu rồi mình chưa trò chuyện cùng cha? Đã bao lâu rồi bạn chưa được nghe những lời dạy dỗ từ cha? Tóc cha đã điểm thêm vài sợi bạc, bạn có kịp nhận ra? Càng trưởng thành, khoảng cách của chúng ta và cha càng lớn dần. Thậm chí, những câu hỏi han thông thường bỗng trở nên gượng gạo, những cuộc gọi cũng dần thưa thớt và vội vã.

Câu truyện trong cuốn sách “Khúc nhạc lòng tặng Ba” nói về tình cảm cha con giữ cậu bé tên Raj và cha của mình qua những phím đàn. Một ngày, cậu bé Raj bập bẹ tay trên những phím đàn. Chiếc dương cầm vốn nằm lặng lẽ trong phòng khách nhiều năm bỗng nhiên được đánh thức. Phát hiện ra năng khiếu thiên bẩm của con trai, ba của Raj đã mời giáo viên dương cầm về bồi dưỡng cho cậu. Năm tháng trôi qua, Raj rời xa cây đàn, rời xa ngôi nhà rồi lên thành phố lập nghiệp, cây dương cầm lại chìm trong câm lặng. Một tối nọ, nghe tin ba đổ bệnh, Raj vội vã trở về nhà. Ông chỉ có một ước nguyện được nghe thấy tiếng đàn của con. Theo ý nguyện của ba, Raj tìm đến cây đàn rồi đắm mình vào không gian đã rời xa bao năm qua. Những nốt nhạc cất lên, dịu dàng và du dương. Đó cũng chính là lúc hai ba con Raj được kết nối chặt chẽ với nhau trong “khúc nhạc lòng”, được thăng hoa trong tình phụ tử đẹp đẽ và thiêng liêng.

Cuốn sách “Khúc nhạc lòng tặng Ba” đã có mặt tại thư viện nhà trường và đang đợi các bạn đến để cùng nhau lật từng trang sách và tìm hiểu thêm về nội dung của câu chuyện. hẹn gặp lại các bạn vào buổi giới thiệu sách lần sau.

Năm 2021 : 1.348