Monday, 03/10/2022 - 04:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Hương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 3/2022 Tên sách: Học cách làm người

“Học cách làm người” cuốn sách cũng nhấn mạnh việc phải quý trọng bản thân. Không ít bạn dù đã sắp bước vào cuộc sống tự lập nhưng vẫn rất tự ti, dễ dàng buông thả theo những thói hư, tật xấu. Do vậy, biết quý trọng bản thân, cả ở góc độ thân thể, tới giá trị con người mình, bạn trẻ mới vững tin bước vào cuộc sống.

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 3/2022

Tên sách: Học cách làm người

         I.  Mục đích

    - Giới thiệu những cuốn sách có trong thư viện nhà trường tới các bạn độc giả.

          II. Nội dung:

            Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

            Đến với buổi tuyên truyền sách hôm nay cô sẽ giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách “Học cách làm người”. Cuốn sách của NXB Kim Đồng, sách dày 142 trang, XB năm 2017.

“Học cách làm người” mở đầu bằng chương viết về cảm nhận tình yêu thương bởi lẽ, giáo dục có một mục tiêu không đổi là bồi dưỡng tình cảm, đặc biệt là tình cảm giữa con người với con người.

Không ít bạn thanh thiếu niên khi được hỏi “Bạn có thấy bố mẹ yêu thương mình nhiều không?” thì câu trả lời là không. Nhiều bạn còn kể ra vô số điều không hài lòng về bố mẹ mình. Nhưng cuốn sách đã chia sẻ với các bạn về học cách yêu thương và biết đền đáp tình yêu mới thực sự là yêu thương.

“Học cách làm người” cuốn sách cũng nhấn mạnh việc phải quý trọng bản thân. Không ít bạn dù đã sắp bước vào cuộc sống tự lập nhưng vẫn rất tự ti, dễ dàng buông thả theo những thói hư, tật xấu. Do vậy, biết quý trọng bản thân, cả ở góc độ thân thể, tới giá trị con người mình, bạn trẻ mới vững tin bước vào cuộc sống.

Cuốn sách không ngừng chỉ ra những nhược điểm mà nhiều bạn trẻ đang mắc phải. Đó là tính thụ động, thiếu nhạy bén, tìm tòi. Chìa khóa để tháo gỡ vấn đề này được cuốn sách lý giải một cách chi tiết.

Với 8 chương, cuốn sách “Học cách làm người” nhấn mạnh với các bạn thanh thiếu niên những điều cốt lõi, đó là phải biết yêu thương, biết tự lập, biết hòa đồng và cảm nhận được những thách thức của cuộc sống để sống một cuộc đời ý nghĩa.

Điều thú vị ở cuốn sách này, chính là cách mà các tác giả gửi gắm thông điệp qua những câu chuyện cụ thể. Một em học sinh tiểu học đã làm nên điều bất ngờ khi tham gia trông trẻ ở một trường mầm non bởi em có cách chơi, cách học, cách dỗ dành rất gần gũi với các em nhỏ. Một vận động viên nhảy cao bị chấn thương, phải từ bỏ sự nghiệp. Thay vì than thân trách phận đã luôn nhìn vào tương lai với những kế hoạch lạc quan, cụ thể và trở thành một diễn giả nổi tiếng.

Hiện nay chúng ta đang sống trong một thời đại có rất nhiều thuận lợi nhưng cũng đầy những thách thức. Sự cạnh tranh trong công việc, trong cuộc sống ngày càng gay gắt, quyết liệt. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ dạy cho các em  biết yêu thương, biết tự lập, biết cảm nhận được cuộc sống sẽ gặt hái được thành công và đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra.

Cuốn sách hiện có trong thư viện nhà trường mời thầy cô và cá em tìm đọc!


Tác giả: Đào Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 33
Tháng 10 : 43
Năm 2022 : 7.548