Saturday, 20/04/2024 - 11:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Hương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 4 Tên sách: GIÁO DỤC VĂN HÓA KHI THAM GIA GIAO THÔNG

Trong những năm qua tai nạn giao thông ở Việt Nam đã bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp, trung bình mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 1.900 trẻ em chết vì tai nạn giao thông và trên thế giới cứ 2 phút lại có một trẻ em chết về vấn nạn này. Có thể nói hậu quả của tai nạn giao thông gây ra vô cùng khủng khiếp. Chính vì vậy, chúng ta phải làm gì để ngăn chặn nó và chí ít cũng góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 4

Tên sách: GIÁO DỤC VĂN HÓA KHI THAM GIA GIAO THÔNG

I. Mục đích

- Giới thiệu những cuốn sách có trong thư viện nhà trường tới các bạn độc giả.

II. Hình thức tuyên truyền

- Tuyên truyền miệng.

III. Thời gian và người thực hiện

- Trong giờ chào cờ thứ hai đầu tuần và các buổi phát thanh măng non.

- CTV Thư viện.

IV. Nội dung:

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hiện nay nhu cầu về giao thông ngày càng gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Tuy nhiên tai nạn giao thông và những bức xúc về tai nạn giao thông lại đang gây sức ép nặng nề cho xã hội.

Vì vậy đến với buổi tuyên truyền hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới thầy cô và các bạn cuốn sách “Giáo dục văn hóa khi tham gia giao thông”. Cuốn sách cung cấp cho các bạn học sinh những kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông, có cách cư xử văn minh khi tham gia giao thông.

Các bạn ạ! Hiểu biết về quy tắc giao thông đường bộ là cơ sở đầu tiên giúp các bạn đi lại an toàn. Với mục đích nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho các bạn học sinh ngay từ lứa tuổi tiểu học. Nhà xuất bản văn hóa dân tộc biên soạn cuốn sách “Giáo dục văn hóa khi tham gia giao thông”.

Qua 13 trang sách sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất giúp các bạn tham gia giao thông một cách an toàn.

Trong cuốn sách này là những câu chuyện tình huống về giao thông. Các bạn muốn đi bộ một mình đi học thì phải đi thế nào cho an toàn nhất, cách tự sang đường và giúp đỡ mọi người sang đường, cách điều khiển xe đap, cách ngồi trên xe máy an toàn và cách xử lí khi gặp tình huống nguy hiểm trên đường.

Cuốn sách này cung cấp những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh nhằm góp phần từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông, tạo dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển giao thông Việt Nam, đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà Đảng và Chính phủ đề ra, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Qua cuốn sách này tôi mong rằng các bạn sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức về tham gia giao thông an toàn và các bạn có thể chia sẻ kiến thức này tới cha mẹ, anh chị và bạn bè của mình để hướng tới mục đích “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”. Bài tuyên truyền của tôi đến đây là hết hẹn gặp lại các bạn trong buổi tuyên truyền sách lần sau.

Tác giả: Đào Thị Nhung
Năm 2024 : 976