Saturday, 20/04/2024 - 11:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Hương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 5 Tên sách: Cẩm nang phòng tránh đuối nước

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Đất nước chúng ta có bờ biển dài, nhiều hồ, sông ngòi, kênh rạch. Cuộc sống của nhiều người dân Việt Nam gắn liền với môi trường sông nước. Đó là nơi cung cấp nhiều nguồn tài nguyên quý giá cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, có một thực tế đau lòng là thời gian vừa qua, có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do đuối nước, để lại đau thương, mất mát cho nhiều gia đình, cho xã hội, trong đó trẻ em chiếm tỉ lệ rất cao. Theo thống kê của Bộ lao động, Thương binh và Xã hội, mỗi ngày bình quân có khoảng 10 em nhoe Việt Nam bị chết đuối, cao gấp nhiều lần các nước phát triển.

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 5

Tên sách: Cẩm nang phòng tránh đuối nước

I. Mục đích

- Giới thiệu những cuốn sách có trong thư viện nhà trường tới các bạn độc giả.

II. Hình thức tuyên truyền

- Tuyên truyền miệng.

III. Thời gian và người thực hiện

- Trong giờ chào cờ thứ hai đầu tuần và các buổi phát thanh măng non.

- CTV Thư viện.

IV. Nội dung:

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Vậy đâu là nguyên nhân?

Bên cạnh những yếu tố khách quan về điều kiện tự nhiên, thiên tai thì nguyên nhân chính lại đến từ sự chủ quan, thiếu hiểu biết của một số gia đình và thiếu kĩ năng sống của các em.

Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra, các em caàn được trang bị cho mình những kĩ năng và kiến thức cơ bản, nhằm tự bảo vệ mình, và nếu có thể, giúp đỡ bạn bè, người thân trong những trường hợp khẩn cấp.

Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cùng các bạn bộ sách Kĩ năng sống an toàn. Đúng như tên gọi, bộ sách này đề cập đến những vấn đề thường nhật của các bạn, cung cấp cho các bạn những kiến thức và kĩ năng để có thể thích nghi, giải quyết một số tình huống, để được sống an toàn và hạnh phúc với tư cách là những công dân tương lai.

Cuốn Cẩm nang phòng tránh đuối nước cung cấp cho các bạn các kĩ năng phòng tránh đuối nước như các nguyên tắc về an toàn, kĩ năng bơi lội, sơ cấp cứu đuối nước ….do thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng An cùng các cộng sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em biên soạn. Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cũng có thể tham khảo cuốn sách này.

Bài tuyên truyền của tôi đến đây là hết hẹn gặp lại các bạn trong buổi tuyên truyền sách lần sau.

Tác giả: Đào Thị Nhung
Năm 2024 : 976